Tin vui

Mẹo văt

Trồng hoa mà biết 5 công thức này sẽ tốt hơn cả việc bón phân

Bạn là người yêu thích hoa, để chăm sóc hoa thật tốt bạn cần biết những công thức tưới cho cây sau đây còn tốt hơn cả bón phân đấy.

Thêm chút giấm khi tưới nước

Một số loại hoa như dành dành, đỗ quyên, hoa lài v.v… đều mang tính axit. Khi tưới nước, sẽ rất tốt nếu thêm vào một lượng nhỏ Sắt(II) sunfat để bổ sung chất axit và điều tiết độ kiềm trong đất. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dùng giấm để đảm bảo được điều này.

Dùng loại giấm không chứa muối, pha với nước theo tỷ lệ giấm, nước là 1:100. Khi tưới sẽ điều tiết độ kiềm trong đất giúp chậu hoa xanh mướt, không vàng lá, hoa nở nhiều và to. Tương tự, cũng chỉ cần dùng cách này mỗi tháng 1 lần.

Trộn thuốc và nước để tưới

Có thể sử dụng một số loại thuốc như Aspirin, Vitamin B12 v.v… (không cần quan tâm tới thời hạn) để pha với nước khi tưới. Ví dụ, dùng 1 vỉ Aspirin pha với 2 chai nước suối để tưới sẽ giúp rễ cây phát triển mạnh hơn vì trong aspirin chưa nhiều axit salicylic, có thể thúc đẩy gốc rễ thực vật sinh trưởng. Hoặc cũng có thể dùng aspirin pha với nước để ngâm dụng cụ trước khi cắt tỉa cây nhằm kích thích mọc rễ nhanh hơn.

Nước vo gạo

Nước vo gạo hàng ngày chúng ta bỏ đi thật sự không ngời nó lại có chứa rất nhiều những tinh bột,vitamin,protein… Những chất này cực kỳ rất tốt cho cây cảnh và hoa, rau củ quả. Nược vo gạo sẽ giúp cây hoa phong lan kích thích cây ra rễ, đâm chồi, nảy lộc, hoa tươi… Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut, kháng bệnh cao và đồng thời cho rau thêm vị đậm đà hơn.

Thời gian đầu bạn chỉ cần tưới nước vo gạo hằng ngày. Khoảng 10 ngày thì bắt đầu dùng nước vo gạo để chua một ngày rồi đem pha loãng với nước để tưới cây hoa. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình phát triển, hòa nước gạo với một hộp sữa chua để qua một đêm, sáng hôm sau tưới hoặc dùng phân đầu trâu hòa thật loãng rồi tưới nước cho cây (thực hiện 2 tuần một lần).

Nước luộc trứng

Trong nước luộc trừng tưởng như là vô dụng nhưng theo phân thích thì trong nước luộc trứng thực chất trong vỏ trứng có 95% cacbonat giúp cho cây phát triển tốt. Bởi khi luộc trứng thì trứng tiết ra nhiều khoáng chất từ vỏ tốt cho cây. Nước luộc xong để nguội, rồi đem nước luộc đó ra tưới nước cho cây nó sẽ giúp hoa nở đẹp và lâu tàn (Nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát)

Khi tưới nước bỏ thêm một ít bia

Cách này thích hợp với 1 số loài tán lá. Dùng bia thừa để tầm khoảng 10 ngày cho lên men. Sau đó pha vào nước với tỷ lệ bia, nước là 1:50 để tưới hoặc có thể dùng để lau nhẹ một chút lên lá. Làm như vậy sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh gấp bội và lá cây xanh mướt.

Bởi vì trong bia rượu có chứa thành phần dinh dưỡng là mạch nha v.v…, quá trình lên men sẽ khiến chúng dễ dàng được hấp thụ, tốc độ nhanh tương đương như các loại phân bón hữu cơ khác. Chỉ cần dùng cách này 1 tháng 1 lần cũng đủ cho hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm: Điều bất ngờ gì xảy ra nếu bạn vứt vài lát cà chua vào trong chậu đất?

Hiện nay, thực phẩm bị nhiễm độc hoặc có thuốc hóa học nhan nhản trên thị trường. Khỏi lo lắng, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một chậu cây cà chua sai trĩu quả vừa tô điểm cho ngôi nhà của bạn, vừa có rau củ sạch ngay tại nhà.

Hãy xem người đàn ông này làm như thế nào nhé!

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những gì?

1. Chậu/thùng trồng cây

2. Đất trồng cà chua (bạn có thể trộn đất và trấu cùng phân ủ mục cho đất giàu chất dinh dưỡng. Hoặc bạn có thể mua phân xanh hữu cơ tại cửa hàng)

3. Quả cà chua

Sau đó bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Cho đất vào chậu

Bước 2: Thái quả cà chua thành những lát mỏng

Bước 3: Đặt những lát cà chua vào chậu đất

Bước 4: Lấp một lượt đất mỏng lên những lát cà chua

Rải lên trên những lát cà chua một lớp đất mỏng và…chờ đợi nhé!

Tưới đầy đủ nước cho nó.

Và đây là cái kết có hậu.

Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN